Giới thiệu vòng bi chữ thập

Hiện này ở trên thị trường có rất nhiều vòng bi bạc đạn và đa dạng về kịch thước và chủng loại.  Trong đó có một loài vòng bị có hình dạng đặc biệt khác hẳn với các loại còn lại đó vòng bi chữ thập (cross bearings).

Cấu tạo của vòng bi chữ thập được làm bằng thép cứng để tăng tối đa độ bền của vòng bi , ngoài ra gồm thân khung chữ thập, thanh chặn, thanh ngang và các hạt bi. Các hạt bi được thiết kế có thể di chuyển trơn tru trong phần thân trục

Vòng bi chữ thập được thiết kế nhằm phục vụ mục đích tác động xoay lên đến 3600 nhờ chuyển động tròn đều xung quanh trục vòng bi.

Đầu chữ thập của vòng bi có thể là hình tròn, hình tròn nhiều họa tiết, hoặc hình tròn vạt dời, hay vuông nhiều tai,… 4 đầu này được nối với 4 ổ bi kim bị bít một hay một số đầu nhằm tạo nối 2, 3, hoặc 4 trục không cùng hướng (trục các đăng) để cùng chuyển động ăn khớp với nhau.

Các loại vòng bi chữ thập phổ biến nhất hay sử dụng trong các nhà mày, xưởngt chế tạo máy, các loại máy cán công nghiệp là : 16×40, 15×40, 20×57, 30×85, 22×5, 20×5, 19×48, … Ngoài ra còn rất nhiêu kích thước khác nhưng không được sử dụng nhiều trong các loại máy móc.

Do đây là loại vòng bi bạc đạn khác đặc biệt nên rất ít đơn vị cung cấp như bạc đạn cầu, bạc đạn kim, bạc đạn tang trống … Do đó để mua được vòng bi chữ thập loại tốt bạn nên tìm đến các Thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản như bạc đạn Koyo, bạc đạn FBJ,… từ các nhà đại lý cung cấp vòng bi uy tín.