Sơ lược các bước cần tiến hành khi lựa chọn mua vòng bi công nghiệp

Hiện nay, do thiết kế của vòng bi ngày càng trở nên đa dạng hơn, phạm vi ứng dụng của chúng tăng lên đáng kể. Để mua vòng bi công nghiệp phù hợp nhất cho một ứng dụng nào đó, cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng về cả loại vòng bi và thiết bị lắp đặt vòng bi, bao gồm điều kiện vận hành, hiệu suất yêu cầu của vòng bi, các yếu tố khác lắp đặt cùng với vòng bi, tính kinh tế, hiệu suất về chi phí, v.v….

Để giảm bớt khó khăn khi lựa chọn mua vòng bi bạc đạn công nghiệp, bạn đọc có thể tham khảo các bước tiến hành để xác định lựa chọn vòng bi phù hợp với ứng dụng như sau:

  1. Lựa loại chủng loại vòng bi
  2. Lựa chọn thông số kích thước của vòng bi
  3. Khả năng chịu tải của vòng bi
  4. Chủng loại vòng cách, vật liệu vòng bi
  5. Phương pháp bôi trơn, chất bôi trơn, phớt chặn
  6. Lắp đặt và tháo dỡ, thông số lắp đặt
Lựa chọn mua vòng bi công nghiệp
Làm sao để lựa chọn mua vòng bi công nghiệp phù hợp với ứng dụng

Không có một yêu cầu bắt buộc nào phải tuân theo thứ tự các bước trên trong việc lựa chọn vòng bi bạc đạn phù hợp bới tất cả đều có vai trò quan trọng như nhau đối với mục đích tối ưu hóa hiệu suất của vòng bi được lựa chọn sử dụng. Thứ tự trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải bắt buộc.

Ngoài ra khi tìm được loại vòng bi bạc đạn cần mua, cần tìm hiểu về các hãng sản xuất vòng bi hiện có trên thị trường. Các hãng nổi tiếng với chất lượng sản phẩm tốt gồm có: Vòng bi NSK, vòng bi Koyo, vòng bi SKF,…