Tăng tuổi thọ của vòng bi SKF như thế nào?

Hiện nay, trên thế giới gồm rất nhiều loại vòng bi. Trong đó, vòng bi SKF luôn được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực máy móc, thiết bị công nghiệp, chính vì vậy mà giá vòng bi SKF luôn trong top đầu các loại vòng bi công nghiệp. Đi đôi với giá, chất lượng của các vòng bi luôn được người dùng đánh giá cao. Do đó, làm cách nào để tăng tuổi thọ sử dụng của vòng bi SKF là điều mà nhiều người quan tâm. Chuyenvongbi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới vòng bi hay bị hỏng hóc.

1. Nguyên nhân trực tiếp:

Có rất nhiều yếu tố tác động đến vòng bi SKF dẫn tới vòng bi bị hỏng hóc như: tháo nắp vòng bi sai kỹ thuật, vận hành máy trong thời gian dài mà không có bảo trì, bảo dưỡng, nắp vòng bi không đúng điều kiện mà máy móc yêu cầu. Theo các chuyên gia, các vòng bi công nghiệp bị hỏng là do 60% tác động cúa nguyên nhân trực tiếp.

2. Nguyên nhân gián tiếp

Đối với yếu tố gián tiếp, có nhiều yếu tố ảnh hưởng như mỡ bôi trơn không hợp với vòng bi SKF dẫn tới tình trạng vòng bi dễ hỏng hóc. Ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết tới vòng bi đang làm việc cũng không nhỏ. Theo các chuyên gia, ảnh hưởng của nguyên nhân gián tiếp gây 37% mức hại cho vòng bi. Còn 3% là các nguyên nhân khác.

vòng bi bị han
Vòng bi bị han gỉ do điều kiện môi trường tác động

Cách tăng tuổi thọ của vòng bi SKF:

Để khắc phục tình trạng hỏng của vòng bi, người sử dụng cần tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng, đọc kỹ catalog, thông số vòng bi SKF và các yếu tố liên quan.

  • Thường xuyên theo dõi tình trạng làm việc của vòng bi để sớm khắc phục nếu vòng bi bị hư hỏng.
  • Kiểm tra vòng bi thật tốt khi người bán giao cho: vòng bi phải còn nguyên bao bì, đóng gói của nhà sản xuất, không bụi bẩn, được bảo quản sạch sẽ.
  • Sử dụng các loại dầu bôi trơn đúng với các loại vòng bi SKF khác nhau để tăng tuổi thọ của vòng bi
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ.

Trên đây, Chuyenvongbi đã hướng dẫn các bạn cách làm tăng tuổi thọ của vòng bi SKF. Chúc các bạn thành công!