Tìm hiểu về tải trọng tối thiểu giúp kéo dài tuổi thọ vòng bi

Vòng bi bạc đạn công nghiệp ngày càng trở thành chi tiết máy yêu cầu độ chính xác cao trong quá trình sử dụng, vòng bi phải luôn hoạt động ổn định mang lại năng suất cho sản xuất. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về tải trọng tối thiểu – yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động hiệu quả của vòng bi.

  1. Thế nào là tải trọng tối thiểu?

Trước hết, dù cho bạn có sử dụng vòng bi từ các Thương hiệu nổi tiếng như vòng bi SKF, vòng bi NSK, vòng bi NTN,… với chất lượng sản phẩm cao có thể giảm tổng số ma sát trong hệ thống thì vòng bi vẫn yêu cầu một lực ma sát nhất định. Loại tải trọng được sinh ra bên trong bởi việc áp dụng tải trọng lên vòng bi. Đối với vòng bi hướng kính, cầm cung cấp một khoảng dãn nở nhất định giữa các yếu to lăn tròn và đường ray để cho phép sự dãn nở vì nhiệt và ngăn không cho vòng bi bị kẹt. Khoảng hở bên trong này tạo ra hai khu vực: khu vực tải và khu vực không tải. Do trục quay nên những yếu tố lăn sẽ lăn qua lại phía ngoài vành đai khu vực tải. Khi những yếu tố lăn qua lại khu vực tải, một sự thay đổi trong tốc độ của yếu tố lăn có thể thay thế. Khi không có một tải trọng tối thiểu trên những yếu tố lăn, sự gia tăng nhanh chóng trong và ngoài khu vực tải có thể rất có hại. Tải trọng tối thiểu là yêu cầu bắt buộc để sinh ra sức kéo trong đường ray để truyền cho những  yếu tố lăn để chắc chắn vòng bi có thể hoạt động phù hợp.

Tải trọng tối thiểu của vòng bi
Tải trọng tối thiểu của vòng bi
  1. Tại trọng tối thiếu có vai trò như thế nào đối với vòng bi

Kết quả của việc tải trọng tối thiểu không có trong vòng bi bạc đạn có thể dẫn đến việc giảm trầm trọng tuổi thọ của vòng bi. Khi xuất hiện sự trượt giữa các yếu tố lăn và đường ray có thể làm phá vỡ lớp màng bôi trơn và tạo ra các vết cặn bẩn sẽ gây ra sự gia nhiệt. Sự gia nhiệt có thể gây ảnh hưởng lớn đến vòng bi. Sự giảm các khe hở thay đổi trong khu vực tải từ khoảng 150 độ C đến gần 360 độ C. Nếu những khoảng hở bên trong biến mất hoàn toàn và khu vực tải trọng vượt mức 360 độ C khiến cho tải trọng bên trong vòng bi có thể tăng đột biến. Nếu sự gia nhiệt này không kiểm soát thì việc kẹt hay chết máy là điều không tránh khỏi.

Hi vọng qua bài viết hôm nay, bạn đọc đã có thêm những hiểu biết mới về vòng tải tối thiểu vòng bi – yếu tố có vai trò quan trọng đến tuổi thọ của vòng bi.