Ứng dụng phổ biến của vòng bi bạc đạn công nghiệp nhựa

Ứng dụng phổ biến của vòng bi bạc đạn công nghiệp nhựa

Trong các máy móc, thiết bị công nghiệp hiện đại ngày nay, vòng bi hay còn gọi bạc đạn là chi tiết máy tuy kích thước không lớn nhưng lại có vai trò rất quan trọng. Từ đó dẫn đến thị trường vòng bi công nghiệp rất đa dạng với các mã, chủng loại khách nhau. Tùy vào ứng dụng, có nhiều cách để phân loại trong đó thông dụng nhất là theo chất liệu: vòng bi kim loại, vòng bi sứ, vòng bi nhựa.

Ngoài các vòng kim loại thường gặp từ các Thương hiệu lâu đời như vòng bi SKF, vòng bi NSK, vòng bi NTN,… Với các lợi thế vượt trội hơn hẳn vòng bi thép như : trọng lượng nhẹ , ít chịu ma sát, không gây tiếng ôn, tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động, chịu tải tốt, không phải tra dầu, hoạt động tốt trong các môi trường đặc biệt như nước biển, bazơ, kiềm … vì vậy vòng bi nhựa đang được xem như vòng bi bạc đạn công nghệ mới.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn ứng dụng vòng bi nhựa

Kết quả hình ảnh cho vong bi nhưa

1. Vòng bi cầu

Vòng bi cầu rãnh sâu là loại vòng bi được sử dụng rộng rãi nhất, phần lớn là do khả năng chịu được tải trọng lớn và tốc độ hoạt động nhanh. Ngoài ra, vòng bi cầu rãnh sâu có thể chịu được tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục giới hạn, giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng máy cần phải chịu được cả lực xuyên tâm và lực trục. Tất cả những lợi ích này đều được phát triển trong các sản phẩm vòng bi nhựa cầu rãnh sâu, mang đến những vòng bi chạy không gây tiếng ồn.

2. Vòng bi cầu chặn

Vòng bi cầu chặn là một loại vòng bi ổ trục quay được thiết kế để hỗ trợ tải trọng trục. Vòng bi nhựa cầu chặn là sự kết hợp giữa ứng dụng tốc độ cao và tải nhẹ với các đặc tính của vòng bi nhựa, giúp chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng cần có độ chính xác cao.

3. Vòng bi cầu tiếp xúc góc

Vòng bi cầu tiếp xúc góc được thiết kế để chịu được nhu cầu của các ứng dụng tốc độ cao. Các vòng bi này có góc tiếp xúc có thể chịu được cả tải trọng xuyên tâm và tải trọng trục, mặc dù vậy nó chỉ có thể chịu được tải trọng trục theo một hướng nhất định.

4. Vòng bi cầu tự lựa

Nhờ vào thiết kế vòng trong, vòng bi và rế có thể tự do xoay quanh tâm trục vòng bi, các vòng bi này có khả năng chịu được độ lệch trong trục so với những loại vòng bi khác. Vòng bi cầu nhựa tự lựa kết hợp khả năng hoạt động được trong môi trường điều kiện khắc nghiệt với các lợi ích của nhựa, giúp chúng phù hợp với các thiết bị tinh vi như máy móc y tế hoặc các thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

5. Vòng bi cầu cực nhỏ

Khi các ứng dụng máy cần đường kính nhỏ hơn và các bộ phận nhẹ hơn, vòng bi cầu cực nhỏ sẽ là một lựa chọn phù hợp. Vòng bi cầu nhựa cực nhỏ có thể có kích thước nhỏ nhưng chúng vẫn có thể cung cấp mức hiệu suất cần thiết cho thiết bị cần độ chính xác cao và các ứng dụng khác khi các bộ phận lớn hơn không sử dụng được.