Vòng bi cho các ứng dụng có độ rung động cao

Đối với các ứng dụng có độ rung động cao, SKF cung cấp ổ tang trống loại lỗ thẳng hay lỗ côn có vòng cách được tôi bề mặt (ký hiệu dãy kích thước 223…/VA405). Các ổ này có cùng kích thước và đặc tính kỹ thuật như các ổ tiêu chuẩn nhưng có khe hở trong hướng kính tiêu chuẩn C4.

Ổ lăn cho các ứng dụng có độ rung động cao cũng được cung cấp với loại lỗ thẳng, có lớp bao phủ PTFE (ký hiệu tiếp vị ngữ VA406).

Các ổ này được chế tạo theo loại có ký hiệu tiếp vị ngữ VA 405, ngoại trừ lỗ trong thẳng( trụ). Các ổ có ký hiệu tiếp vị ngữ VA 406 được chế tạo để sử dụng làm ổ lăn bên phía không định vị trong các ứng dụng có độ rung động cao với vòng ngoài xoay. Lớp phủ PTFE có tác dụng ngăn ngừa rỉ sét giữa trục và lỗ trong ổ lăn. Do đó không cần chế độ nhiệt luyện hoặc có một lớp phủ đặc biệt cho trục.

Tất cả các ổ này đều có một rãnh và ba lỗ bôi trơn trên vòng ngoài.

Ảnh 1

Tùy theo kích cỡ, ổ tang trống SKF cho các ứng dụng có độ rung cao được chế tạo theo một số thiết kế như trên (Ảnh 1)

  • Ổ tang trống kiểu E/VA405 có vòng cách thép dập kiểu ô kín được tôi hai mặt, vòng trong không có vai và một vòng dẫn hướng định tâm theo vòng trong hoặc theo vòng cách.
  • Ổ tang trống kiểu EJA/VA405 và CCJA/W33VA405 có vòng cách thép dập kiểu ô kín được tôi hai mặt, vòng không có vai và một vòng dẫn hướng định tâm theo rãnh lăn vòng ngoài.

Vòng bi có độ rung động cao được sử dụng nhiều trong các ngành khai thác khoáng sản, đúc cọc bê tông, sàng rung, và một số bộ phận máy móc có chỉ số dao động nhiều.

Để nhận được sự tư vấn tận tình nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số hotline để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Xin cảm ơn bản đọc đã theo dõi bài viết.